[REQ_ERR: 403] [KTrafficClient] Something is wrong. Enable debug mode to see the reason.
Warning: Attempt to read property "body" on null in /home/admin/web/rebeccapelfreyfoundation.com/public_html/wp-content/plugins/keitaro/wpInegraClient/kclient.php on line 494
Lối sống ở bệnh đái tháo đường – Rebeccapelfreyfoundation

Lối sống ở bệnh đái tháo đường

Lối sống đúng đắn cho bệnh nhân tiểu đường là một trong những khoảnh khắc quan trọng của sự tương tác đầy đủ với thế giới bên ngoài. Tuân thủ các quy tắc nhất định, bạn có thể cải thiện phần lớn chất lượng cuộc sống. Và đây không phải là về việc từ chối thức ăn ngon và sự hiện diện của việc gắng sức về thể chất, mà là về điều độ trong mọi thứ. Lối sống của bệnh nhân tiểu đường là một lối sống lành mạnh mà mọi người nên tuân thủ.
Nhiệm vụ chính của một người mắc bệnh tiểu đường là mong muốn bù đắp cho căn bệnh này bằng một số phương pháp. Một vai trò quan trọng trong quá trình này được đưa ra cho các quy tắc dinh dưỡng, hoạt động vận động, lao động, nghỉ ngơi, v.v.

Chế độ này là một trong những nguyên tắc chính và chung của dinh dưỡng tiểu đường. Tuân thủ một chế độ nhất định là rất quan trọng cho sự thành công của các biện pháp trị liệu. Với bệnh tiểu đường của cả hai loại 1 và 2, nên tuân thủ công suất phân số (ít nhất 3-5 lần một ngày), trong khi việc nghỉ giữa các bữa ăn không được vượt quá 3-5 giờ.

Một vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường loại 2 được thực hiện bởi chế độ ăn kiêng. Bạn hoặc một chương trình ăn kiêng khác được chọn tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường (có béo phì, tăng huyết áp động mạch, v.v.). Các nguyên tắc chung của dinh dưỡng trong bệnh tiểu đường loại 2 bao gồm bình thường hóa chuyển hóa carbohydrate.
Đối với điều này, tất cả các sản phẩm được chia thành ba nhóm:
Được phép (bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích) – các sản phẩm chứa carbohydrate và chất xơ phức tạp;
giới hạn (có thể được tiêu thụ nghiêm ngặt kiểm soát số lượng ăn) – các sản phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa;
Chúng bị cấm (không được khuyến nghị đưa vào chế độ ăn kiêng, chỉ được sử dụng để loại bỏ các cuộc tấn công hạ đường huyết) – các sản phẩm có chứa carbohydrate tinh chế.
Do thực tế là hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đều có trọng lượng cơ thể dư thừa, mục tiêu chính của các biện pháp ăn kiêng là bình thường hóa trọng lượng cơ thể, điều này là cần thiết để giảm sử dụng chất béo và giảm hàm lượng calo chất dinh dưỡng. Một người mắc bệnh tiểu đường loại 2 nên phát triển các quy tắc dinh dưỡng cá nhân cùng với bác sĩ. Chỉ có một cách tiếp cận cá nhân đối với vấn đề trọng lượng dư thừa sẽ đạt được hiệu quả trong một thời gian ngắn.

Đối với dinh dưỡng của những người mắc bệnh tiểu đường loại 1, thường không có giới hạn cho hàm lượng calo. Ngoại lệ là các trường hợp thừa cân ở bệnh nhân. Nhưng vì trẻ em và thanh thiếu niên thường mắc bệnh tiểu đường loại 1, nên ngược lại, dinh dưỡng của chúng nên đầy.
Ở đây, sự nhấn mạnh chính không phải là sự lựa chọn của sản phẩm, mà là về kế toán của số lượng đã ăn. Điều này là do thực tế là liệu pháp insulin đầy đủ ngụ ý một ý tưởng rõ ràng về lượng thực phẩm ăn, vì liều insulin trực tiếp phụ thuộc vào điều này. Để làm điều này, các nhà khoa học đã phát triển một bảng các đơn vị bánh mì cho phép bạn tính toán các sản phẩm có chứa carbohydrate trong chế độ ăn kiêng.

Đơn vị bánh mì (HE) là một chỉ số có điều kiện về số lượng sản phẩm chứa 10-12 g carbohydrate. 1 GEE làm tăng mức glucose trong máu lên 1,5-2 mmol/L. Đối với việc dùng 1 HEE trong một cái lồng, từ 0,5 đến 4 chỉ cần insulin.
Đối với tất cả những người mắc bệnh tiểu đường, điều đó rất quan trọng:

Đừng bỏ lỡ thức ăn;
Làm theo cân nặng của bạn;
Hạn chế tiêu thụ muối để duy trì huyết áp bình thường;
Uống ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày;
Loại trừ/giới hạn lượng đồ uống có cồn;
thường xuyên thực hiện một tập hợp các bài tập thể chất;
Nó là đủ để tiếp cận sự lựa chọn của sản phẩm, có tính đến lượng thực phẩm ăn.
Để duy trì mức độ glucose bình thường trong máu và phòng ngừa các bệnh tim mạch, bệnh nhân tiểu đường được thể hiện hoạt động thể chất thường xuyên với tải trọng vừa phải. Hoạt động thể chất là một thành phần quan trọng của liệu pháp phức tạp cho bệnh tiểu đường.

Hoạt động thể chất thường xuyên dẫn đến sự gia tăng độ nhạy của các mô đối với insulin, do đó tăng cường hiệu quả và hiệu quả của các chế phẩm glucose.

Đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2, hoạt động thể chất, cùng với dinh dưỡng thích hợp, đóng một trong những vai trò chính trong quá trình điều trị (bồi thường cho SD2). Sự cần thiết cho các bài tập thể chất bị giới hạn bởi cường độ của chúng. Tính đều đặn, thời gian và loại hình đào tạo nên được thảo luận riêng với bác sĩ tham dự. Chỉ trong trường hợp này, bạn có thể tin tưởng vào hiệu ứng tối đa của các lớp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, các bài tập yêu cầu theo dõi mức độ glucose trong máu trước và sau khi thực hiện một số bài tập. Chỉ số quá cao (trên 11 mmol/L) là một chống chỉ định với bất kỳ nỗ lực vật lý nào.

Ở những người mắc bệnh tiểu đường, hạ đường huyết (đường huyết thấp trong máu) có thể xảy ra đối với hoạt động thể chất. Trong trường hợp này, không thể bắt đầu các lớp học khi bụng đói với glycemia <5,5 mmol/L. Để loại trừ khả năng hạ đường huyết